ĐIỆN TỬ NHẬT TẢOSỬA CHỮA CHUYÊN NGHIỆP
Chi nhánh ĐÀ NẴNG
24 Bùi Hiển
Chi nhánh Điện Ngọc
15 Phan Thanh Giản
Chi nhánh Quế Sơn
Lô 01-03 Lê Duẩn
Chi nhánh HỒ CHÍ MINH
83 Nguyễn Lâm, Q10

Bí quyết vệ sinh tivi sạch bong đón Tết

Bí quyết vệ sinh tivi sạch bong đón Tết

Thời điểm cận kề Tết ai ai cũng đều bận rộn dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Tivi là phương tiện giải trí, cũng là món đồ trang trí nội thất nổi bật không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn.Trong bài viết này, Điện Tử Nhật Tảo xin gửi đến bạn phương pháp vệ sinh tivi sao cho đúng cách để đón Tết về.

Thông tin tham khảo thú vị.

Đối với màn hình tivi

Vì màn hình là bộ phận rất quan trọng của tivi nên việc vệ sinh màn hình chiếm thời gian nhiều nhất. Đầu tiên, hãy ngắt nguồn điện của tivi trước khi vệ sinh. Điều này giúp vừa giúp bảo đảm an toàn về nguồn điện hay xảy ra sự cố ngoài ý muốn về cháy nổ cũng như giúp bạn thấy những vết ố bẩn trên tivi một cách dễ dàng hơn.

Ngắt nguồn điện tivi để tránh sự cố ngoài ý muốn

Sau đó, sử dụng bộ dụng cụ làm sạch được bán trên thị trường hoặc bạn có thể chọn một miếng vải mềm với vải sợi nhỏ để lau sạch màn hình. Không nên sử dụng khăn giấy hoặc áo sơ mi bỏ đi để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình tivi.

Dùng vật lau có chất liệu mềm như vải để an toàn cho màn hình tivi

Làm ướt miếng vải bằng nước ấm hoặc dung dịch làm sạch rồi lau một cách nhẹ nhàng. Chú ý không nên sử dụng lực mạnh (cọ xát, chà) vì như vậy khả năng màn hình bị tổn thương là rất cao. Ngoài ra, không nên phun, xịt nước ấm hoặc dung dịch trực tiếp lên màn hình tivi. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho các chất lỏng rò rỉ và len vào các mạch điện bên trong màn hình.

Không nên chà, cọ xát quá mạnh vào màn hình

Với những vết bẩn lau mãi mà không sạch, nhiều người dùng vô tình dùng móng tay hay vật cứng chà lên màn hình mà không hề biết rằng việc này sẽ trực tiếp làm xước bề mặt màn hình tivi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải chấm nhẹ vào một ít dung dịch giấm và lau nhẹ chỗ vết bẩn.

Thông tin tham khảo thú vụ:

Đối với khung và chân đế tivi

Vì khung và chân đế tivi được làm bằng nhựa cứng, là vật liệu ít nhạy cảm so với màn hình nên bạn có thể sử dụng một miếng khăn giấy hoặc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

Vệ sinh khung và chân đế tivi ít phức tạp hơn

Đối với vỏ máy

Bạn có thể dùng cây chổi nhỏ dùng để quét bụi quét sơ qua một lớp bụi bám trên vỏ máy. Sau đó dùng miếng vải hoặc chiếc khănđể lau sạch vỏ.

Đối với các khe thoát nhiệt, cổng kết nối USB.., dùng cọ mềm quét bỏ lớp bụi bám vào khe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu quét không kỹ thì vẫn sẽ còn bụi bám vào khe, hoặc nếu bạn quét quá mạnh tay thì sẽ vô tình làm bụi vào bên trong thân máy. Bạn cũng có thể dùng bóng thổi để làm sạch bụi bám trên khe thoát nhiệt.

Dùng cây cọ nhỏ để quét lớp bụi bám trên khe
Hoặc dùng bóng thổi để thổi bay bụi

Nếu tivi của bạn mua đã được một khoảng thời gian dài và bạn muốn vệ sinh bộ phận bên trong thân máy, bạn nên mang đến trung tâm bảo hành gần nhất.

Trên đây là một số ý kiến Điện Tử Nhật Tảo đưa ra để giúp bạn vệ sinh tivi sao cho đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn