ĐIỆN TỬ NHẬT TẢOSỬA CHỮA CHUYÊN NGHIỆP
Chi nhánh ĐÀ NẴNG
24 Bùi Hiển
Chi nhánh Điện Ngọc
15 Phan Thanh Giản
Chi nhánh Quế Sơn
Lô 01-03 Lê Duẩn
Chi nhánh HỒ CHÍ MINH
83 Nguyễn Lâm, Q10

Các lỗi thường gặp của tivi LCD

Hiện nay, tivi LCD là một trong những sản phẩm xuất hiện nhiều trong các hộ gia đình, đến từ nhiều hãng, nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Trong quá trình sử dụng, nhất là khi dùng lâu ngày, việc tivi gặp phải một vài lỗi nhất định là điều vô cùng dễ hiểu. Vậy bạn đã biết các lỗi phổ biến là gì, cách khắc phục thế nào hay chưa?

Thực tế, LCD là dòng tivi với màn hình tinh thể lỏng, được tạo nên bởi hai lớp chất liệu khác nhau. Dù xuất hiện trong bất cứ không gian nào, tivi cũng được đánh giá cao bởi vẻ đẹp mềm mại mà nó mang lại. Kèm theo đó, tivi thường cho độ nét cao, rõ đến từng cm. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nhận thấy rằng hình ảnh trên LCD hiển thị lấp đầy khung hình mà không hề xuất hiện cửa sổ màn hình.

Bên cạnh những ưu điểm không thể bỏ qua, tivi LCD còn tồn tại một vài nhược điểm nhất định như hình ảnh có thể bị nhòe khi di chuyển nhanh. Ngoài ra là các lỗi cơ bản như sau.

1. Lỗi phát sinh từ khâu lắp đặt hay chính nhà sản xuất

Với lỗi này, có thể nhân viên kỹ thuật mắc phải sai sót, linh kiện chưa phù hợp… dẫn đến tv trục trặc ngay sau thời gian sử dụng ngắn. Nhìn chung, bạn nên gọi ngay cho nhà cung cấp để được bảo hành nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào xuất hiện.

2. Lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng

Về cơ bản, việc sử dụng sai cách, bảo quản tivi không đúng… có thể dẫn đến các lỗi cơ bản như sau:

– Hình ảnh mờ hoặc hình ảnh bị mất, tivi bị nhiễu xuất hiện nhiều dọc kẻ.

– Tivi khi khởi động không có tín hiệu dù đèn báo vẫn sáng.

– Tivi có hình nhưng không có tiếng hoặc ngược lại hoặc có tiếng nhưng bị rè.

– Hình ảnh và âm thanh bị nhòe, không đồng bộ.

3. Một số lỗi do yếu tố khách quan

– Cầu chì bị cháy, đứt dây nguồn dẫn đến tivi khởi động không lên.

– Sau khi khởi động, tivi bị tắt ngay lập tức.

– Sét đánh khiến cháy bóng hình hoặc các lỗi khác.

– Sử dụng tivi quá lâu trong cùng thời điểm dẫn đến lượng nhiệt tỏa ra nhiều. Từ đây, hình ảnh được hiển thị bị mờ và xuất hiện bóng.

– Côn trùng xâm nhập dẫn đến hư hỏng hoạt mạch điện bên trong.

Trong trường hợp tivi LCD nhà bạn gặp phải một số lỗi thường gặp nói trên, bạn có thể tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu chưa có được bất cứ gợi ý nào, bạn có thể liên hệ với Điện tử Nhật Tảo. Không chỉ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm còn nhanh chóng có mặt tại gia đình bạn, giúp khắc phục mọi lỗi xuất hiện trên tivi cho hiệu quả cao nhất.