Bạn có thể thưởng thức chi tiết sắc nét hơn, màu sắc hơn, sâu hơn và tỷ lệ tương phản nhanh hơn với một TV 4K Ultra HD. Nhưng những gì bạn có thể xem?
4K TV HD siêu sắc nét hơn so với bộ Full HD hiện 4 lần, tạo ra một sắc nét hơn, hình ảnh chi tiết hơn.

Những hình ảnh được tạo thành từ hơn 8 triệu điểm ảnh. Nhưng để có được 4K kinh nghiệm đầy đủ, bạn cần nội dung ghi lại hoặc làm chủ trong việc phân giải 4K.

4k tivi - thay màn hình board tivi
4k tivi – thay màn hình board tivi

4K là gì?truyền hình 4K

4K là độ phân giải màn hình sắc nét nhất xung quanh. Nó có 4 lần nhiều pixel Full HD – hơn 8 triệu điểm ảnh.Điều này tạo ra một sắc nét hơn, hình ảnh chi tiết hơn. 

4K Ultra HD là điều lớn tiếp theo trong công nghệ truyền hình và thông báo rằng BT đang tung ra kênh 4K riêng của nó làm cho nó nhiều hơn nữa phòng khách thân thiện. BT Sport Ultra HD ra mắt vào tháng Tám. Phát sóng đầu tiên của nó sẽ là bóng đá Community Shield. Bạn cũng có thể xem Champions League và Aviva Premiership bóng bầu dục. Sự ra mắt của một kênh 4K chuyên dụng là một bước tiến quan trọng trong việc đưa ra 4K Ultra HD chuẩn mực trong phòng khách nhà mình.

Streaming là một cách khác để có được nội dung 4K vào phòng khách của bạn. Cả hai Netflix và Amazon phục vụ 4K phim và chương trình truyền hình thông qua các dịch vụ trực tuyến của họ, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm:

Netflix

Tóm lại: Suối đoạt giải thưởng chương trình như House of Cards và phim mang tính biểu tượng như Ghostbusters trong 4K.

Netflix là một người tiên phong 4K. Đó là một trong những người đầu tiên dòng ở độ phân giải, và đã ghi lại các chương trình riêng của mình như House of Cards trong 4K. Nó bây giờ có rất nhiều nội dung 4K bạn có thể xem– chỉ cần tải ứng dụng Netflix trên TV của bạn.

Hơn nữa, bất kỳ chương trình Netflix sản xuất trong tương lai sẽ được quay tại 4K – series tiếp theo của bộ phim ăn khách tù Orange là Black mới là một trong số họ.

Hiển thị để xem: bộ phim chính trị Hugely phổ biến House of Cards, diễn viên Quả cầu vàng chiến thắng Kevin Spacey; thay đổi trò chơi loạt Breaking Bad.truyền hình 4K

Phim xem: Crouching Tiger, Hidden Dragon – võ thuật biên đạo và toàn cảnh bao quát của nông thôn Trung Quốc trông tuyệt đẹp trong kiệt Ang Lee. Những bộ phim khác bao gồm Smurfs 2 và Ghostbusters

Tôi cần thứ gì?

  • Một tương thích 4K siêu TV HD của Panasonic, Sony, Sharp hay Toshiba. 
  • Netflix cho thấy một kết nối nhanh internet của 25Mbps (MB mỗi giây) hoặc cao hơn.
  • Một kế hoạch HD siêu Netflix – điều này có giá £ 8,99 mỗi tháng.

Amazon Instant Video

Tóm lại: Suối trình truyền hình ở 4K tại không có thêm chi phí cho một thành viên thường xuyên

Bây giờ bạn có thể truyền phát các chương trình TV trong 4K từ Amazon. Tất cả bạn cần là một Amazon Prime tài khoản Video tức thì thường xuyên truy cập vào nội dung 4K – không có thêm chi phí.

Bạn truy cập vào các nội dung thông qua một ứng dụng trên TV 4K Ultra HD của bạn. Chương trình bao gồm Alpha House, diễn viên John Goodman, và cuộc sống cho thấy trẻ em ‘Gortimer Gibbon của Normal Street.

Hiển thị để xem: giải thưởng Amazon ban đầu trong suốt, trong đó giành Quả cầu vàng cho phim truyền hình hay nhất.

Phim xem: Bên cạnh dòng bạn cũng có thể mua 4K phim như Elysium cho một chi phí một lần. Các tùy chọn khác bao gồm Sau khi trái đất và Godzilla.truyền hình 4K

Tôi cần thứ gì?

  • Một tương thích 4K TV HD siêu từ Samsung, Sony hay LG
  • Một kết nối internet nhanh 15Mbps
  • Một thuê bao Instant Video của Amazon Prime – £ 5,99 mỗi tháng

 

Netflix và Amazon nội dung hoạt động trong 4K sử dụng HEVC (hiệu quả cao, video mã hóa) định dạng nén. TV của bạn sẽ cần phải có một bộ giải mã HEVC để phát nội dung 4K trong từ Netflix hay Amazon.

Internet của tôi đủ nhanh cho 4K streaming?

Để truyền tải nội dung trong 4K bạn cần một kết nối internet nhanh.

tốc độ băng thông rộng được đo bằng megabits mỗi giây (Mbps). Netflix đề xuất một tốc độ băng thông rộng của 25Mpbs hoặc cao hơn.

Tôi có cần băng thông rộng siêu nhanh?

băng thông rộng siêu nhanh là nhanh hơn nhiều so với băng thông rộng thông thường.

Ví dụ, BT Infinity là nhanh hơn so với tốc độ băng thông rộng trung bình 5 lần, theo Ofcom.

Nó được đưa tới nhà của bạn thông qua cáp quang. Các chuyên gia tại BT, Sky và Virgin Media nói dịch vụ siêu nhanh là thích hợp nhất cho 4K streaming.

Dịch vụ siêu nhanh cho 4K trực tiếp:

Virgin Media: Cung cấp tốc độ lên đến 50Mbps, 100Mbps hoặc 152Mbps

BT Infinity: Cung cấp tốc độ lên đến 38Mbps hoặc 76Mbps

Sky Fibre: Cung cấp tốc độ lên đến 38Mbps hoặc 76Mbps

Mỗi dịch vụ có một kiểm tra cho bạn để tìm ra nếu nó có sẵn trong khu vực của bạn.

Tại sao đi cao hơn so với Netflix yêu cầu?

Tại sao lựa chọn một dịch vụ nhanh hơn so với khuyến nghị tối thiểu Netflix và Amazon?

Một phát ngôn viên của Virgin Media cho biết: “Nó phụ thuộc vào nhiều dòng khác nhau mà bạn muốn tại bất kỳ một thời gian và bao nhiêu thiết bị mà bạn có trong hộ gia đình của bạn.”

Một phát ngôn viên của BT cho biết: “Khách hàng cần ít nhất là 15Mbps – 20Mbps cho một dòng duy nhất – và các thành viên khác trong gia đình có thể muốn làm những việc khác cùng một lúc, mà sẽ yêu cầu băng thông hơn. ‘

Netflix và Amazon nội dung hoạt động trong 4K sử dụng HEVC (hiệu quả cao, video mã hóa) định dạng nén. TV của bạn sẽ cần phải có một bộ giải mã HEVC để phát nội dung 4K trong từ Netflix hay Amazon.